Content executive là gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Content executive là gì? Content executive là thuật ngữ chỉ người điều hành một đội/nhóm liên quan tới phát triển nội dung. Từ kể trên cũng mang hàm nghĩa nói về một cá nhân đã có kinh nghiệm, trình độ chuyên sâu về content.

Nhờ thế, họ nắm giữ vai trò lên kế hoạch, điều hướng công việc và tham gia triển khai từng nội dung nhỏ. Mục đích của công việc này chính là truyền thông điệp giúp sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thêm ấn tượng, thiện cảm trong tâm trí khách hàng tiềm năng.

Content executive là gì

Khác biệt lớn của một người viết thông thường với content executive là gì ?

Khá nhiều người hiện nay chưa hiểu rõ content executive là gì. Vì thế họ càng mơ hồ không biết vì sao trên mạng có các thuật ngữ như người làm content, người sáng tạo nội dung, copywriter,…Nếu bạn cũng đang có những nhầm lẫn cơ bản như kể trên thì nên đọc ngay chia sẻ sau:

Content executive có nhiều năm kinh nghiệm

Nói tới content executive đồng nghĩa với việc nói tới những cá nhân đã có nhiều năm kinh nghiệm “lăn lộn” với nghề viết.  thuật ngữ này không bao gồm những người mới vào nghề viết hoặc đang học viết lách.

Nếu giải nghĩa kể trên chưa làm bạn hiểu rõ content executive là gì thì có thể nói dễ hiểu hơn như sau. Content executive là người viết chuyên nghiệp, đã nắm bắt những kỹ năng cơ bản, quan trọng trong lĩnh vực này.

Content executive là gì?

Có khả năng lập kế hoạch tổng thể

Từ executive trong từ điển Anh – Việt được giải thích là điều hành. Tức người lãnh đạo, tạo ra kế hoạch phát triển nội dung từ a-z. Nhờ thế, các khâu tiếp theo sẽ được thực hiện đúng hướng, mang tới các tác động tích cực cho công ty/doanh nghiệp.

Để có thể lập kế hoạch triển khai nội dung, bạn có thể tham khảo thêm ở bài cách giật tít bài chuẩn SEO

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi video dưới đây nhằm thẩm thấu nội dung tốt hơn:

 

Có thể triển khai từng hạng mục nhỏ trong kế hoạch

Song song với đó, “executive” còn mang nghĩa “thực hiện, thực thi”. Vì thế một content executive đúng nghĩa có thể động bút tới bất cứ lĩnh vực nào, bất cứ thể loại gì.

Nhờ thế, không cản trở, thách thức nào có thể khiến họ gặp khó khăn khi thể hiện thông điệp mong muốn. Đây cũng là lý do những người làm nghề này có kinh nghiệm, thực sự có tài chưa bao giờ thiếu việc.

Content executive là gì?

Cơ hội nghề nghiệp của content executive 

Một thống kê mới đây cho thấy, năm 2019 có tới hơn 30.000 cử nhân thất nghiệp. Thực tế con số này còn cao hơn nhiều vì những sinh viên ra trường chưa tìm được việc làm ưng ý từ các năm trước dồn lại. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp “khát” nhân tài.

Nếu bạn thực sự giỏi về viết lách, không ngại “ăn nằm” với con chữ thì nghề sẽ không phụ bạn đâu. Thực tế, content executive có rất nhiều lợi thế như:

Content executive là gì?

Content executive có công việc ổn định

Chẳng khó để thấy rằng, thời đại công nghệ số càng nghiến doanh nghiệp cần tới content hơn. Chỉ nội dung thuyết phục, hấp dẫn mới là con đường ngắn nhất giúp họ tiếp cận đối tượng mục tiêu. Vì thế, nếu bạn là người sáng tạo nội dung sung sức, tin rằng sẽ có rất nhiều việc để làm.

Cơ hội thăng tiến tốt hơn

Mặt khác, một content chuyên nghiệp còn có được cơ hội thăng tiến tốt hơn. Bạn sớm khẳng định được cái tầm của mình và nắm giữ vị trí quan trọng trong công ty.

Hơn thế nữa, chúng ta còn sở hữu nhiều trải nghiệm giá trị, giúp bản thân trưởng thành mỗi ngày.

Content executive là gì?

Thu nhập hấp dẫn

Đặc biệt, một content executive giỏi hiện có mức thu nhập từ 20-50 triệu đồng/tháng. Đây là con số lý tưởng giúp bạn có được cuộc sống đủ đầy, tránh áp lực về kinh tế. Vì vậy, đừng quên học hỏi thêm từ dịch vụ viết bài chuẩn SEO của hệ thống cũng như tìm những kinh nghiệm hay mà chuyên trang chia sẻ bạn nhé

Những kiến thức như content creator là gì sẽ giúp bạn dần hiểu hơn về nghề viết lách. Đồng thời, đừng quên kết nối với Mktcontent.com để có thêm các tư vấn giá trị hơn ngay sau bài viết này quý vị nhé!

Leave a Comment!