Content angle là gì? Cách nào để có ý tưởng làm nội dung hay?

Content angle là gì? Content angle là ý tưởng làm nội dung. Thuật ngữ này nhằm ý định hướng để triển khai các content chi tiết giúp thông điệp được thể hiện nổi bật, gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng.

Mời bạn cùng đọc ngay chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn về khái niệm kể trên. Các thông tin mà chúng tôi nói tới tin rằng sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích đâu!

content angle la gi

Content angle là gì?

Chẳng khó để thấy hiện nay có rất nhiều giải nghĩa content angle là gì. Thế nhưng các bài viết còn khá chung chung và khiến người đọc khó nhận ra đâu là thông điệp chính. Hay nói cách khác, nếu bạn đã tìm nhiều tài liệu tham khảo khác nhau. Nhưng đến cuối cùng vẫn chưa rõ bản chất của thuật ngữ kể trên như thế nào thì nên đọc ngay chia sẻ sau đây.

Như đã trình bày ngay đầu bài viết, content angle chính là ý tưởng để triển khai nội dung. Nó là góc tiếp cận đa chiều, đủ sâu và rộng. Thông qua đây, người viết có nhiều “đất” để thể hiện năng lực diễn giải của mình.

Ngược lại, người đọc hay đối tượng mục tiêu lại cảm thấy rất hào hứng với nội dung từ đó. Bởi bạn tránh được việc mất thời gian với những nội dung tương tự, lặp lại. Mặt khác, chúng ta tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm/dịch vụ mà bản thân đang quan tâm.

Với các giải nghĩa vừa rồi, bạn biết content angle là gì chưa? Thực tế nói một cách dễ hiểu hơn, đây chính là ý tưởng xuyên suốt giúp bạn có được những bài viết hay mà không trùng lặp.

Vậy xây dựng content angle cần đảm bảo điều gì? Lưu tâm tới những yếu tố nào? Mời bạn cùng đến với chia sẻ tiếp theo sau đây để tìm ra lời giải đáp thỏa đáng!

content angle la gi

Những yếu tố cần biết khi xây dựng content angle 

Bạn thấy đấy, việc có một ý tưởng đủ hay vô cùng quan trọng. Khi đã xác định được điều này cũng đồng nghĩa chúng ta đã thành công 50%. Vì thế xây dựng content angle như thế nào là câu hỏi khó mà rất nhiều người đang quan tâm.

Nếu bạn cũng là một trong số đó thì các gợi mở sau đây tin rằng sẽ không lãng phí thời gian của bạn đâu:

content angle la gi

Xác định rõ thông điệp của content angle là gì?

Để có một content angle chuẩn, trước tiên bạn cần xác định rõ thông điệp của content angle là gì. Nhờ thế, con đường của chúng ta sẽ trở nên đơn giản và đúng hướng hơn.

Chẳng hạn, Mktcontent.com hướng tới khách hàng là doanh nghiệp cần xây dựng hình ảnh thương hiệu, bán sản phẩm trên mạng. Vì thế, các bài chia sẻ của chúng tôi sẽ làm nổi bật tầm quan trọng của dịch vụ viết bài chuẩn SEO.

Khi đã xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có được kế hoạch chi tiết đúng hướng. Nhờ thế chúng ta còn tránh được những bước sai lầm dẫn tới lãng phí về tiền bạc và thời gian.

content angle la gi

Vẽ chính xác chân dung đối tượng mục tiêu đang hướng tới

Song song với đó, bạn nên xác định rõ chân dung khách hàng mình hướng tới. Nhờ thế chúng ta biết sở thích, đặc điểm của họ để dễ bề tiếp cập.

Với MP content, chúng tôi hướng tới những người đã là chủ doanh nghiệp. Họ đang quan tâm tới việc thúc đẩy doanh số, xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp. Vì thế, chuyên trang chọn văn phong chuyên nghiệp, các kiến thức giá trị về lĩnh vực đối tượng mục tiêu đang quan tâm.

Nhờ đó, chúng tôi giữ chân được đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn. Đồng thời thông qua đây, hệ thống còn tiếp cận và thuyết phục khách hàng tiềm năng hiệu quả như mong đợi.

content angle la gi

Chủ đề con đa dạng nhưng thống nhất

Để tránh trùng lặp và gây nhàm chán, chúng ta cần xây dựng một kế hoạch triển khai content bài bản. Ở đó, các chủ đề con cần thống nhất với content angle đã xác định. Nhờ vậy, thông điệp chính sẽ được làm nổi bật, ấn tượng và ghim sâu vào tâm trí khách hàng.

Đồng thời, bạn cũng tránh hiện tượng bí ý tưởng dẫn tới không thể viết được nhiều. Đề có thêm cách triển khai thông minh hơn, bạn đừng quên đọc thêm bài 1001 cách giật tít hay.

Trình bày bằng các hình thức khác nhau

Ngoài ra, quý vị nên chọn các hình thức trình bày đa dạng bao gồm:

  • Bài viết ngắn.
  • Bài viết dài.
  • Hình ảnh.
  • Video.

Bạn có thể tham khảo thêm ở video dưới đây để thêm ý tưởng triển khai chủ đề con dễ dàng hơn:

Tin rằng nhờ thế, khách hàng tiềm năng sẽ thêm hào hứng với sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang có. Nhờ thế, chúng ta tăng cơ hội thuyết phục họ biết tới những thế mạnh hiếm có mà bản thân đang sở hữu.

Ngoài các thông tin vừa rồi, nếu muốn biết rõ khác biệt của content angle là gì so với các dòng content còn lại, hãy kết nối với chúng tôi sớm bạn nhé. Những chia sẻ thật tâm mà hệ thống mang tới tin rằng sẽ không làm quý vị thất vọng hay lãng phí thời gian, tiền bạc vô ích!

Leave a Comment!