Branded content là gì? Quan trọng như thế nào?

Branded content là gì đang trở thành băn khoăn lớn của nhiều người? Phải chăng đây là một thuật ngữ mới?  Nó có ảnh hưởng như thế nào tới nhận diện thương hiệu? Những thông tin sau đây của Mktcontent.com sẽ giúp bạn sớm có câu trả lời thỏa đáng. Vì thế, đừng vội bỏ lỡ bất cứ chia sẻ giá trị nào quý vị nhé!

Branded content là gì?

Branded content là thuật ngữ để chỉ nội dung định hướng thương hiệu. Tức các content có liên quan tới hệ thống nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn với các nội dung PR và Quảng cáo thông thường. Bởi branded content là khái niệm khác biệt hơn hẳn.

Chẳng khó để nhận ra, yếu tố kể trên vô cùng quan trọng trên thị trường.Nhiều nghiên cứu truyền thông cho thấy, trung bình mỗi ngày một người tiếp nhận từ 50-100 thông tin khác nhau. Đó có thể là các thông tin họ chủ động săn tìm. Hoặc những bài viết/hình ảnh/âm thanh vô tình tác động tới trong quá trình làm việc/đi lại/giải trí.

Như vậy có thể thấy, tạo ra một content định hướng thương hiệu ấn tượng vô cùng quan trọng. Nhờ thế, nó giúp đối tượng mục tiêu cũng như khách hàng trung thành của bạn nhớ lâu hơn về công ty. Khi cần đến sản phẩm hay dịch vụ quý vị đang cung cấp, bạn sẽ là gợi mở đầu tiên.

Biết chính xác branded content là gì đồng nghĩa với việc bạn sớm có thể hiểu rõ hơn về vai trò của nó. Mặt khác, chúng ta còn có thêm các kinh nghiệm hay để củng cố độ nhận diện thương hiệu.

Vậy branded content có những dạng nào? Mời bạn cùng đến với chia sẻ tiếp theo để có câu trả lời thỏa đáng hơn nữa!

branded content là gì-Mktcontent.com

Các hình thức thuộc phạm trù branded content 

Để hiểu rõ hơn branded content là gì, việc đi sâu vào tìm hiểu các hình thức thể hiện của nó khá hay. Theo đó, nội dung định hướng thương hiệu hiện nay có thể xuất hiện ở các dạng sau:

Bài viết

Các bài viết hướng branded content nhắc tới tên thương hiệu. Nó có thể là giới thiệu trực tiếp hoặc các bài PR, bài chia sẻ từ KOLs. Thông qua đây, đối tượng mục tiêu sẽ có ấn tượng tốt hơn với hình ảnh doanh nghiệp cũng như các sản phẩm mà quý vị đang cung cấp.

Có thể nói, đây cũng là hình thức branded content phổ biến, đa dạng nhất hiện nay. Một bài viết giá trị ở dạng này cần đảm bảo làm nổi bật thông điệp muốn truyền tải. Mặt khác bằng nhiều cách khác nhau, quý vị cần thể hiện để tên thương hiệu và phong cách gắn liền với thương hiệu ấn tượng hơn cả. Mục đích cuối cùng nhằm giúp khách hàng in sâu và nhớ lâu hơn về hình ảnh công ty.

branded content là gì-Mktcontent.com

Video

Các video thể hiện branded content mang một phong cách đồng bộ. Nó nhằm mục đích làm nổi bật hệ thống nhận diện thương hiệu. Nhờ thế, thông qua hình ảnh động, âm thanh sống động,…khách hàng tiềm năng càng nhớ lâu hơn về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Podcast

Podcast còn có tên gọi khác là Netcast. Đây là một series các tập tin âm thanh hoặc video gắn liền với thương hiệu của bạn. Nhờ nó mà người nghe/xem có thể nhanh chóng định vị, nhận diện ra thương hiệu của doanh nghiệp.

Hiện nay, các doanh nghiệp lớn đều đăng ký podcast riêng. Nó cũng giống như một sản phẩm độc quyền(bản quyền) của bạn. Khi đã đăng ý quyền sở hữu, người khác không thể dùng nó làm hệ thống nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của họ.

branded content là gì-Mktcontent.com

Các sản phẩm khác

Ngoài ra, branded content còn xuất hiện ở rất nhiều hình thức khác nhau. Đó có thể là các yếu tố trực tiếp mang lại giá trị cho người tiêu dùng. Hoặc các hoạt động từ thiện về cộng đồng.

Như vậy, với những gợi mở vừa rồi, bạn hiểu branded content là gì hơn rồi chứ? Hãy cùng đến với chia sẻ sau đây để biết rõ vai trò của dạng nội dung này bạn nhé!

Vai trò của branded content với doanh nghiệp là gì 

Các nghiên cứu của Nielsen đã chỉ ra rằng, branded content có vai trò vô cùng quan trọng.  Nó chiếm tới 86% định hướng thương hiệu. Ngược lại, các sản phẩm quảng cáo. PR thông thường chỉ đạt tối đa khoảng 65%.

branded content là gì-Mktcontent.com

Vậy vai trò của branded content là gì? Có thể thấy, nội dung định hướng thương hiệu sẽ giúp:

  • Doanh nghiệp cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.
  • Định vị được phong cách và hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng tiềm năng.
  • Tiếp cận được đối tượng mục tiêu tốt hơn.
  • Truyền thông thương hiệu, củng cố định vị hình ảnh công ty tốt hơn.
  • Tạo thiện cảm, ấn tượng với khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

branded content là gì-Mktcontent.com

Có thể nói rằng, branded content trợ giúp rất lớn cho các chiến lược quảng cáo truyền thống. Nhờ thế, khách hàng sớm nhận diện được sản phẩm/dịch vụ có nguồn gốc từ đâu. Họ cũng thêm ấn tượng và thiện cảm với nó khi những dòng này đến từ công ty nổi tiếng, được nhắc tới nhiều.

Do đó, kết nối với dịch vụ viết bài chuẩn SEO chất lượng, những đơn vị tư vấn truyền thông uy tín rất quan trọng. Bởi nhờ thế, quý vị có được các lời khuyên giá trị để xây dựng branded content đúng hướng.

Đừng quên tìm hiểu thêm về content youtube là gì bạn nhé. Bởi đây cũng là kênh rất giá trị giúp doanh nghiệp truyền thông tốt hơn. Mặt khác nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy đến với Mktcontent.com sau bài viết này để có hỗ trợ kịp thời hơn nữa

Leave a Comment!